9 câu hỏi phỏng vấn việc làm phổ biến hiện nay

9 câu hỏi phỏng vấn việc làm phổ biến hiện nay

Bạn đã sẵn sàng để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc làm sắp tới của mình chưa? Một trong những phần quan trọng nhất của quá trình chuẩn bị phỏng vấn là sẵn sàng trả lời tốt nhất các câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi.

Vì những câu hỏi phỏng vấn này rất phổ biến, người tuyển dụng sẽ mong đợi bạn có thể trả lời chúng một cách tự tin và không do dự.

9 câu hỏi phỏng vấn phổ biến

1. Hãy giới thiệu bản thân

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn được hỏi. Hãy chuẩn bị để nói về bản thân bạn và lý do tại sao bạn là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Người phỏng vấn muốn biết lý do tại sao bạn là người phù hợp cho công việc.

Cố gắng trả lời các câu hỏi về bản thân mà không cung cấp quá nhiều hoặc quá ít thông tin cá nhân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ một số sở thích và kinh nghiệm cá nhân không liên quan trực tiếp đến công việc.

Bạn thậm chí có thể chia sẻ một số sự kiện thú vị và thể hiện tính cách của mình để làm cho cuộc phỏng vấn thú vị hơn một chút.

tìm việc làm tại Hà Nội

2. Tại sao bạn lựa chọn công việc này?

Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí này? Bạn sẽ đạt được gì nếu được tuyển dụng? Câu hỏi phỏng vấn này giúp bạn có cơ hội cho người phỏng vấn thấy những gì bạn biết về công việc và công ty. Vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về công ty, các sản phẩm, dịch vụ và văn hóa của công ty.

Hãy trình bày cụ thể về điều gì khiến bạn phù hợp với vai trò này. Đồng thời đề cập đến các khía cạnh của công ty và vị trí thu hút bạn nhất.

3. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Bạn có phải là ứng viên tốt nhất cho công việc? Người tuyển dụng muốn biết liệu bạn có đủ các tiêu chuẩn cần thiết hay không. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn là ứng viên nên được tuyển dụng.

Làm cho câu trả lời của bạn trở thành một câu chào hàng tự tin, ngắn gọn, tập trung giải thích những gì bạn phải cung cấp và lý do bạn nên nhận công việc. Đây là thời điểm tốt để xem xét các bằng cấp và các yêu cầu trong danh sách công việc. Vì vậy bạn có thể tạo ra một câu trả lời phù hợp với những gì người phỏng vấn đang tìm kiếm.   tìm việc làm tại tphcm

9 câu hỏi phỏng vấn việc làm phổ biến hiện nay

 

4. Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng hầu như luôn đặt ra để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn cho vị trí đó hay không. Khi bạn được hỏi về điểm mạnh lớn nhất của mình. Điều quan trọng là phải thảo luận về các thuộc tính đủ điều kiện cho bạn cho công việc cụ thể đó. Và điều đó sẽ giúp bạn khác biệt với các ứng viên khác.

Khi bạn trả lời câu hỏi này, hãy nhớ hiển thị thay vì kể. Ví dụ, thay vì nói rằng bạn là một người giải quyết vấn đề xuất sắc, thay vào đó hãy kể một câu chuyện chứng minh điều này. Lý tưởng nhất là dựa trên kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn.

5. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Một câu hỏi điển hình khác mà người phỏng vấn sẽ hỏi là về điểm yếu của bạn. Cố gắng hết sức để tạo các câu trả lời của bạn xoay quanh những khía cạnh tích cực của kỹ năng và khả năng của bạn. Với tư cách là một nhân viên, biến những điểm yếu thành điểm mạnh.

Câu hỏi này là cơ hội để cho người tuyển dụng thấy rằng bạn có đủ năng lực cho công việc. Người tuyển dụng còn muốn biết liệu bạn có thể đảm nhận các thử thách và học các nhiệm vụ mới hay không.

Bạn cũng có thể chia sẻ các ví dụ về các kỹ năng bạn đã cải thiện, cung cấp các trường hợp cụ thể về cách bạn đã nhận ra điểm yếu và thực hiện các bước để sửa chữa nó. tìm việc làm

6. Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ?

Bạn sẽ cần đưa ra câu trả lời trung thực và phản ánh hoàn cảnh cụ thể của mình nhưng vẫn tích cực. Ngay cả khi bạn bỏ việc trong những hoàn cảnh khó khăn, bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để chia sẻ những gì có thể được hiểu là quá nhiều thông tin với người phỏng vấn.

Người phỏng vấn muốn biết lý do tại sao bạn rời bỏ công việc của mình và tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của họ. Khi được hỏi về lý do tại sao bạn đổi công việc lên vị trí hiện tại của mình. Hãy trả lời thành thật, thẳng thắn và tập trung câu trả lời của bạn hướng vào tương lai.

7. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Bạn đang tìm kiếm mức lương như thế nào? Những câu hỏi về tiền luôn khó trả lời. Ở một số địa điểm, luật pháp cấm nhà tuyển dụng hỏi bạn về lịch sử tiền lương – nhưng họ có thể hỏi bạn mong đợi được trả bao nhiêu. Hãy nghiên cứu trước cuộc phỏng vấn để bạn chuẩn bị cho mức lương nếu được yêu cầu.

việc làm toàn quốc

9 câu hỏi phỏng vấn việc làm phổ biến hiện nay

8. Mô tả một tình huống hoặc dự án công việc khó khăn và cách bạn xử lý nó?

Không có câu trả lời đúng hay sai cho một câu hỏi về cách xử lý một tình huống khó khăn. Cách bạn phản ứng sẽ cho người tuyển dụng thấy phong cách làm việc của bạn và cách bạn xử lý các vấn đề. Nó sẽ giúp xác định xem bạn có hòa nhập với công ty hay không và bạn có phù hợp với vị trí đó hay không.

Người phỏng vấn muốn biết bạn phản ứng như thế nào khi đối mặt với một quyết định khó khăn. Đối với câu hỏi về sự căng thẳng, hãy chuẩn bị chia sẻ một ví dụ về những gì bạn đã làm trong một tình huống khó khăn. Điều quan trọng là phải chia sẻ chi tiết để làm cho câu chuyện trở nên đáng tin cậy và hấp dẫn.

9. Mục tiêu của bạn cho tương lai là gì?

Bạn có phải là một người nhảy việc? Hay bạn có kế hoạch ở lại với công ty, ít nhất là một thời gian? Kế hoạch của bạn cho tương lai có phù hợp với con đường sự nghiệp của một người thuê bạn cho vị trí này không?

Câu hỏi này để tìm hiểu xem bạn sẽ chọn ổn định hay tiếp tục ngay sau khi bạn tìm thấy một cơ hội tốt hơn. Giữ câu trả lời của bạn tập trung vào công việc và công ty. Đồng thời nhắc lại với người phỏng vấn rằng vị trí đó phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn.

Việc Ngon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x