Nên nói gì trong cuộc phỏng vấn?

Nên nói gì trong cuộc phỏng vấn?

Trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể đặt câu hỏi, bày tỏ thêm sự quan tâm của mình và mô tả những phẩm chất mà bạn có giúp bạn trở nên phù hợp tuyệt vời cho vị trí này. Tuy nhiên nếu bạn phân vân không biết nên nói gì trong cuộc phỏng vấn, thì dưới đây là 12 gợi ý dành cho bạn.

1. Tôi cảm thấy hứng thú với công việc này

Bày tỏ sự quan tâm của bạn ngay từ đầu cuộc phỏng vấn tìm việc làm sẽ thể hiện sự quan tâm thực sự của bạn đến vị trí tuyển dụng. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn thấy các khía cạnh nhất định của vị trí này thú vị và chúng liên quan như thế nào đến trình độ và kỹ năng của bạn.

2. Bản mô tả công việc phù hợp hoàn hảo với trình độ của tôi.

Bên cạnh việc cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đã đọc toàn bộ mô tả công việc, việc chia sẻ rằng trình độ chuyên môn của bạn phù hợp với yêu cầu công việc có thể bắt đầu trao đổi về kinh nghiệm của bạn trong các nhiệm vụ và mục tiêu liên quan.

Nên nói gì trong cuộc phỏng vấn?

3. Tôi có thể làm gì để trở nên xuất sắc ở vị trí này?

Hỏi người phỏng vấn xem bạn có thể làm gì để vượt trội ở việc làm mà bạn đã ứng tuyển cho thấy rằng bạn có mong muốn thành công tại công ty của họ. Bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho vị trí, mong muốn của bạn để nổi trội hơn nữa có thể giúp bạn nổi bật trong số các ứng viên khác.

4. Năng lực của tôi được đo lường như thế nào ở vị trí này?

Hiểu được những gì công ty coi là dấu hiệu năng lực cho phép bạn chuẩn bị cho công việc tiềm năng của mình. Hỏi người phỏng vấn về các phép đo năng lực cũng cho thấy mong muốn của bạn để đạt và vượt các mục tiêu của công ty.

5. Có những thách thức nào công ty hiện đang đối mặt không?

Hỏi về những thách thức hiện tại của công ty cho phép ứng viên hiểu những kỹ năng có thể cung cấp có thể mang lại lợi ích cho công ty. Câu hỏi này cũng thể hiện sự sẵn sàng và mong muốn của bạn để vượt qua thử thách và giải quyết các vấn đề hiện tại.

6. Công ty của mình hiện có những mục tiêu gì?

Nhiều công ty có những mục tiêu đại diện cho tầm nhìn của họ cho tương lai. Hỏi về mục tiêu hiện tại của họ với tư cách là một công ty cho thấy rằng bạn có mong muốn vượt qua các yêu cầu tối thiểu của mình và trở thành tài sản cho nhóm của họ. Tìm hiểu về các mục tiêu của công ty cũng có thể giúp bạn hiểu liệu bạn có muốn trở thành một phần trong tầm nhìn của họ hay không.

7. Tôi có thể học các nhiệm vụ công việc một cách nhanh chóng.

Khi một người phỏng vấn hỏi bạn về khả năng của bạn trong công việc mà bạn đang ứng tuyển, việc bày tỏ rằng bạn có thể học hỏi các nhiệm vụ công việc một cách nhanh chóng là điều cần thiết. Đây có thể là một bổ sung có lợi nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến công việc vì nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá cao khi biết tốc độ mà bạn có thể học các kỹ năng mới. Hãy chuẩn bị để giải thích cách bạn đã học được các nhiệm vụ và kỹ năng công việc khác nhau trong kinh nghiệm làm việc trước đây để cho người phỏng vấn có lý do để xem xét bạn ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm.

>> Đăng tin tuyển dụng hiệu quả.

8. Tôi có thể làm việc với một đội.

Mặc dù khả năng tự làm việc độc lập của bạn là rất quan trọng ở một số vị trí nhất định, nhưng nhà tuyển dụng có thể muốn biết rằng bạn có thể làm việc tốt với những người khác. Cân nhắc chia sẻ những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn khi làm việc với một nhóm để cho nhà tuyển dụng thấy khả năng hợp tác, đồng cảm và giao tiếp của bạn.

9. Tôi có kinh nghiệm trong công việc này.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong công việc bạn đang ứng tuyển, hãy cho người phỏng vấn biết. Có thể học hỏi nhanh chóng là rất tốt, nhưng biết rằng bạn có thể không yêu cầu đào tạo bổ sung hoặc mở rộng có thể ảnh hưởng đến quyết định của người phỏng vấn.

10. Tôi quan tâm đến công việc tôi làm.

Chia sẻ mức độ quan tâm của bạn đối với công việc bạn làm để cho người phỏng vấn hiểu về trách nhiệm của bạn. Một ứng viên quan tâm đến công việc của họ có thể là một người quan tâm đến sự thành công của một công ty.

11. Tôi thích đến nơi làm việc mỗi ngày.

Nói với người phỏng vấn rằng bạn thích đến làm việc hàng ngày và bày tỏ rằng tầm nhìn dài hạn về thành công dựa vào sự hiện diện hàng ngày của bạn. Điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn tận tâm với công việc và có đạo đức làm việc tốt.

Kết luận

Một ứng viên luôn biết chủ động trong buổi phỏng vấn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt khi bạn biết cách đặt vấn đề, đặt câu hỏi, tạo ra một cuộc phỏng vấn 2 chiều sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho bạn để đánh bại các ứng viên khác.

ViecNgon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x