Các chỉ dẫn quan trọng khi tìm kiếm việc làm

Các chỉ dẫn quan trọng khi tìm kiếm việc làm

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của mọi người bắt đầu khác nhau và bạn cần các chỉ dẫn quan trọng khi tìm kiếm việc làm. Một số người chọn thay đổi nghề nghiệp, những người khác tự tìm kiếm một công việc mà không có sự lựa chọn của riêng họ. Nó mang tính cá nhân sâu sắc và chỉ bạn mới có thể biết khi tìm kiếm một công việc phù hợp.

Bất kể quá trình tìm kiếm việc làm của bạn đã bắt đầu như thế nào, bước đầu tiên quan trọng là xem xét bạn thực sự muốn làm gì tại nơi làm việc. Bạn có thể muốn tiến bộ trong cùng một nghề nghiệp, thay đổi con đường sự nghiệp hoặc không chắc chắn về khóa học mà bạn đang tham gia. Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, bạn sẽ cần phải tìm hiểu cụ thể về công việc bạn đang tìm kiếm tiếp theo: cả hai để quyết định nơi tập trung tìm việc làm của bạn và để bạn có thể tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn về lý do tại sao bạn bị thu hút bởi một vai trò cụ thể.

Những điều quan trọng khi tìm kiếm việc làm

Hãy ghi lại những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình cho đến nay, nguyện vọng cá nhân của bạn và nơi bạn muốn trở thành tiếp theo.

Hãy nghĩ về những kỹ năng bạn cảm thấy tự tin nhất và những đặc điểm khiến bạn trở nên độc đáo.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy xem xét bất kỳ vai trò nào bạn đã có trong cộng đồng hoặc trường học, công việc tình nguyện bạn đã làm và những trải nghiệm khác mà bạn đã áp dụng các kỹ năng và sở thích của mình.

Trước khi bạn bắt đầu tìm việc, hãy xem lại hồ sơ mạng xã hội và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn. Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xem các trang này.

Các chỉ dẫn quan trọng khi tìm kiếm việc làm Nghiên cứu việc làm và nhà tuyển dụng

Khi bắt đầu tìm việc, bạn sẽ muốn tìm hiểu về các loại công việc hiện có hoặc mức lương bạn có thể mong đợi ở các công việc hoặc vị trí khác nhau.

Đồng thời, bắt đầu nghiên cứu các công ty nắm bắt được sự quan tâm của bạn. Có rất nhiều cách để nghiên cứu công ty. Dưới đây là một vài ví dụ:

Tạo danh sách mục tiêu các nhà tuyển dụng mà bạn muốn làm việc cùng. Truy cập trang nghề nghiệp và trang Công ty của họ để nhận được nhiều thông tin như đánh giá, video và cơ hội việc làm hiện tại. Từ trang Công ty, bạn có thể chọn “theo dõi” nhà tuyển dụng đó để nhận thông tin cập nhật qua email khi họ đăng tin tuyển dụng công việc mới.

Truy cập các trang truyền thông xã hội của công ty để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các bài báo gần đây về công ty để bạn được cập nhật những phát triển mới nhất.

Tiếp cận với những người bạn biết đang làm việc tại các công ty trong danh sách mục tiêu của bạn. Trong những cuộc trò chuyện này, hãy chuẩn bị trước những câu hỏi cụ thể. Ví dụ:

  • Làm thế nào bạn tìm thấy công việc của bạn tại công ty này?
  • Bạn có thể giới thiệu tôi tìm hiểu thêm về những công việc có sẵn ở đây và liệu tôi có phù hợp không?
  • Điều yêu thích của bạn khi làm việc ở đây là gì?
  • Có cơ hội thăng tiến nào trong công ty không?
  • Bạn có thể giới thiệu tôi với công ty được không?

Một số vấn đề quan trọng cần ghi nhớ: Đừng bao giờ mong đợi rằng một người liên hệ tại một công ty có thể đảm bảo cho bạn một công việc. Đặt trách nhiệm cho bản thân để học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ và biến thông tin họ cung cấp cho bạn thành hành động. Cảm ơn họ đã dành thời gian. Nếu bạn gặp trực tiếp họ để uống cà phê hoặc ăn trưa, bạn nên đề nghị trả tiền.

Tìm kiếm việc làm

Bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Việc Ngon miễn phí. Với tài khoản này, bạn có thể lưu các công việc mà bạn muốn ứng tuyển sau này. Những công việc này sẽ xuất hiện trên trang “Công việc của tôi” để bạn có thể quay lại khi bạn đã sẵn sàng nộp đơn. Và khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái của mình từ cùng một trang. Đó là cách dễ nhất để theo dõi tất cả các cơ hội lọt vào mắt bạn.

Tiếp theo, bạn có thể bật 2 tính năng Trạng thái tìm việcCho phép NTD liên hệ. Đây là 2 tính năng cho phép thông tin của bạn hiển thị với các nhà tuyển dụng liên quan để họ chủ động liên hệ với bạn khi có việc làm phù hợp.

Các chỉ dẫn quan trọng khi tìm kiếm việc làm

Thứ ba, sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm nâng cao để thu hẹp vào đúng công việc. Bạn có thể tìm kiếm việc làm 24h, ngành nghề và địa điểm làm việc để có các tin tuyển dụng phù hợp nhất.

 

ViecNgon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x