5 sai lầm khi phỏng vấn bạn không bao giờ nên mắc phải

5 sai lầm khi phỏng vấn bạn không bao giờ nên mắc phải

Nếu bạn đã từng rời khỏi một cuộc phỏng vấn xin việc với suy nghĩ, “Mình có thể trả lời câu hỏi đó tốt hơn” thì bạn nên biết rằng bạn không đơn độc. Ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm và bộ kỹ năng vững chắc cũng không phải lúc nào cũng biết cách thể hiện hoàn hảo trước những người quản lý tuyển dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc sắp có một cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là phải suy nghĩ về các kỹ thuật phỏng vấn của bạn.

Cách tốt nhất để tránh những lỗi phỏng vấn phổ biến nhất là quyết định một cách có ý thức để không mắc phải chúng. Dưới đây là 5 sai lầm khi phỏng vấn bạn cần xem xét và tránh:

1. Thể hiện sự tiêu cực

Tiêu cực về công việc hiện tại của bạn là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người được phỏng vấn tìm việc làm mắc phải.

Sự thất vọng và xung đột nảy sinh trong tất cả các tổ chức, vì vậy một nhà tuyển dụng tiềm năng cần biết rằng bạn có thể quản lý bản thân thông qua điều này thay vì chỉ đơn giản gọi nó là nghỉ việc mỗi khi thất vọng phát sinh. Họ sẽ muốn biết bạn sẽ cư xử như thế nào nếu bạn là một phần của công việc kinh doanh của họ. Bạn sẽ giúp mọi người tiến lên phía trước hay là một người có ảnh hưởng tiêu cực?

2. Thiếu tự tin và kỹ năng giao tiếp kém

Giao tiếp bằng mắt không tốt, thiếu tự tin khi đưa ra câu trả lời và bắt tay một cách rụt rè là những sai lầm điển hình của người được phỏng vấn. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân rất quan trọng trong hầu hết các vai trò, vì vậy bạn cần cố gắng để tự tin ngay cả khi đang lo lắng.

3. Thiếu sự chuẩn bị

Một trong những sai lầm lớn nhất của ứng viên là không chuẩn bị đầy đủ. Các ứng viên tuyệt vời coi trọng sự nghiệp của họ và làm việc chăm chỉ để quản lý nó thành công. Họ sẽ không chỉ đọc một trang web của công ty và cho rằng họ biết đủ về doanh nghiệp.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu văn hóa công ty cũng như những thách thức mà công ty hiện đang đối mặt. Những điều khác nhau sẽ quan trọng đối với những người khác nhau, nhưng những câu hỏi được trả lời trôi chảy sẽ chứng tỏ rằng bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng và đang thực hiện cuộc phỏng vấn một cách nghiêm túc.

4. “Chúng tôi” thay vì “Tôi”

Một sai lầm phổ biến là các ứng viên đề cập đến những thành công của họ như một điều gì đó mà “chúng tôi” đã làm trái ngược với “tôi”. Điều này có thể để lại cho người phỏng vấn sắc sảo hơn ấn tượng rằng ứng viên có khả năng nhận được sự tin tưởng cho một dự án / tài khoản mà họ chỉ đóng một vai trò nhỏ trong đó, trái ngược với điều gì đó mà họ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Điều quan trọng nhất là làm nổi bật những thành tựu của bạn và vai trò của bạn trong những thành công một cách trung thực.

 5. Không xây dựng mối quan hệ

Trong thị trường ngày nay, danh sách chọn lọc chứa đầy những cá nhân chắc chắn có đủ điều kiện để thực hiện vai trò nhưng điểm khác biệt gần như hoàn toàn xoay quanh tính cách và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Điều này có nghĩa là bạn đang được đánh giá trong tiềm thức hay ý thức ngay từ khi bước vào công ty.

Nếu bạn không thể xây dựng mối quan hệ với những người đón bạn từ khu vực lễ tân, pha cà phê và phỏng vấn bạn, bạn sẽ bỏ lỡ. Một sự quan tâm chân thành đến những người bạn có thể đang làm việc cùng và văn hóa doanh nghiệp và tổ chức là điều cần thiết cho bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào.

Bạn đã sẵn sàng cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình chưa? Hãy tìm việc ngay tại Viecngon nhé!

ViecNgon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x