Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn kế toán có thể khó khăn. Đó là lý do tại sao việc chuẩn bị trước khi phỏng vấn cho bất kỳ vị trí việc làm kế toán là vô cùng quan trọng. Bài viết này giới thiệu cho bạn những câu hỏi mà hầu hết người phỏng vấn sử dụng. Đồng thời giúp bạn tìm hiểu các chiến lược phỏng vấn sẽ giúp bạn vượt lên trên đối thủ.

Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất được hỏi trong các cuộc phỏng vấn việc làm kế toán:

Tại sao bạn muốn trở thành một kế toán?

“Tại sao bạn muốn trở thành một kế toán?” , “tại sao bạn chọn con đường sự nghiệp này?” là những câu hỏi phổ biến mà một người phỏng vấn sẽ sử dụng để bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Chúng là những câu hỏi khá đơn giản, đòi hỏi những câu trả lời thẳng thắn. Nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của chúng.

Người phỏng vấn muốn biết động cơ của bạn để theo đuổi sự nghiệp kế toán và quan trọng hơn là tại sao bạn lại quan tâm đến vị trí này. Việc trở thành một kế toán có thể là công việc thường xuyên, đơn điệu và đôi khi thậm chí là việc làm nhàm chán. Bạn cần thông báo rằng bạn chọn con đường sự nghiệp này vì bạn yêu thích kế toán.

Khi trả lời câu hỏi này, đừng nói về quá khứ của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung câu trả lời của bạn vào tương lai. Nói về mục tiêu nghề nghiệp, động lực và kỹ năng của bạn.

Nhiệm vụ kế toán khó khăn nhất mà bạn phải giải quyết là gì?

Câu hỏi này nhằm mục đích:

(1) kiểm tra mức độ kinh nghiệm của bạn

(2) tìm hiểu cách bạn xử lý và giải quyết vấn đề

Khi bạn đã mô tả cho người phỏng vấn về nhiệm vụ kế toán khó khăn nhất mà bạn phải giải quyết, thì khá chắc chắn rằng người phỏng vấn sau đó sẽ hỏi bạn đã có thể giải quyết nó như thế nào. Khi trả lời câu hỏi này, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhiệm vụ mà bạn có thể giải quyết. Khi mô tả cách bạn đã giải quyết công việc, hãy có phương pháp và mô tả. Hãy cho người phỏng vấn thấy rằng bạn không chỉ có thể giải quyết vấn đề đó mà còn biết cách giải quyết mọi vấn đề.

Vì vậy, làm thế nào để bạn trả lời câu hỏi này nếu bạn đang ở ngay đại học mà không có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào? Hãy trung thực, nhưng hãy cho người phỏng vấn thấy rằng bạn là người có kiến ​​thức, năng lực và khả năng.

Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn
Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà bất kỳ người tìm việc nào cũng nên mong đợi trong buổi phỏng vấn ban đầu. Câu trả lời bạn đưa ra có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội trúng tuyển công việc của bạn. Nhiều người tìm việc nộp hồ sơ của họ cho mọi công ty có vị trí kế toán đang mở. Những gì nhà tuyển dụng muốn biết là bạn thực sự quan tâm đến công ty của họ, cũng như ứng viên tốt nhất cho vị trí này.

Các chủ doanh nghiệp thường nghĩ rằng công ty của họ là duy nhất – thậm chí là tốt nhất. Họ đã đầu tư mồ hôi, nhiều năm thức khuya, đầu tư thời gian và thường là toàn bộ số tiền tiết kiệm của họ để thấy nó phát triển. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này cần chứng minh rằng bạn nhận ra họ là duy nhất, thậm chí đặc biệt và rằng bạn không chỉ là một ứng cử viên chạy đua khác đang tìm kiếm bất kỳ công việc hiện có nào.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn không mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong công việc?

Trước khi bạn cố gắng trả lời câu hỏi này, bạn cần nhận ra rằng tất cả mọi người đều mắc lỗi và người phỏng vấn biết điều này. Nói với người phỏng vấn rằng bạn không bao giờ mắc sai lầm sẽ là điều khó tin, thậm chí không trung thực. Tuy nhiên, những sai lầm trong kế toán có thể gây tốn kém cho nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn hiếm khi mắc sai lầm. Và bạn phải hết sức thận trọng để đảm bảo không mắc sai lầm. Trong câu trả lời của bạn, hãy cho người phỏng vấn biết các bước bạn thực hiện để đảm bảo hiếm khi mắc lỗi.

Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn
Việc làm kế toán và những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Bạn đã quen với phần mềm kế toán nào?

Hầu hết các ứng viên sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách liệt kê tất cả các ứng dụng kế toán mà họ có thể làm việc. Mặc dù câu trả lời này sẽ là đầy đủ, nhưng nó không phải là câu trả lời tốt nhất.

Trước khi đi phỏng vấn xin việc làm, bạn nên thử tìm hiểu xem công ty sử dụng loại phần mềm kế toán nào. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để xem ứng dụng đó có phải là ứng dụng bạn đã quen thuộc hay không? Nếu chưa, hãy cho bạn thời gian để tìm hiểu thêm về ứng dụng đó để bạn có thể trả lời một cách dễ hiểu.

Đi vào cuộc phỏng vấn, nhiều khả năng bạn sẽ không biết công ty sử dụng phần mềm kế toán nào. Thay vì chỉ đề cập đến các chương trình bạn đã quen thuộc, hãy chứng minh với người phỏng vấn rằng bạn rất am hiểu về máy tính và có thể học cách làm việc với bất kỳ ứng dụng phần mềm kế toán nào một cách nhanh chóng.


Kết luận

Khi trả lời bất kỳ câu hỏi phỏng vấn kế toán nào, hãy thể hiện mình là một chuyên gia có trách nhiệm, trung thành và định hướng chi tiết. Hãy bình tĩnh, kiên nhẫn và tiếp cận mọi tình huống, trình bày một cách có phương pháp và có trách nhiệm. Người phỏng vấn có thể sẽ bị thuyết phục rằng bạn có kỹ năng và tính cách hoàn hảo cho công việc.

Việc Ngon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hot x